Khác TỔ YẾN GIÚP BÀ BẦU ĐẨY LÙI TÌNH TRẠNG RẠN DA

Thảo luận trong 'Khuyến mại, giảm giá, thanh lý' bắt đầu bởi bapbapbap, 8/10/19.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    5,336,000 VNĐ
  4. Điện thoại:

    028 629 43504
  5. Địa chỉ:

    719 cách mạng tháng tám, phường 6 , quận tân bình (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    8/10/19, 0 Trả lời, 11 Đọc
  1. bapbapbap

    bapbapbap New Member

    Tham gia:
    22/8/19
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $2,204.95
    Rạn da khi mang thai là hiện tượng phổ biến ở mẹ bầu. Do đó, bạn nên tìm hiểu vấn đề này nhằm hạn chế các vết rạn xuất hiện, đồng thời sớm lấy lại làn da mịn màng sau khi sinh.Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!
    Vì sao khi mang thai lại bị rạn da ?
    Vết rạn da xuất hiện khi trọng lượng cơ thể bạn bắt đầu tăng nhanh hơn so với mức độ co giãn của da. Hai khu vực thường có nhiều vết rạn da nhất trong thời gian mang thai là ngực và bụng, tiếp đến là cánh tay, mông và bắp đùi. Các vết rạn sẽ có màu tím hoặc đỏ và từ từ chuyển thành màu xám hoặc đen sau khi mẹ bầu sinh con.

    Theo nghiên cứu, 90% phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng rạn da vào khoảng tháng thứ 6 – 7 của thai kỳ.

    Yếu tố di truyền đóng vai trò không nhỏ trong việc quyết định liệu bạn có bị rạn da hay không. Nếu mẹ bạn từng bị rạn da khi mang thai, bạn có nguy cơ gặp tình trạng tương tự.

    Màu sắc của các vết rạn sẽ phụ thuộc vào làn da của mỗi người. Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, nếu da bạn sáng màu, các vết rạn thường màu hồng. Đối với phụ nữ có làn da sẫm màu hơn, vết rạn thường sáng hơn màu da của họ.
    [​IMG]
    Những nhóm thực phẩm đẩy lùi tình trạng rạn da
    Các thực phẩm giàu vitamin C

    Vitamin C là một dưỡng chất quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sản sinh tế bào mới trong cơ thể. Bên cạnh đó, vitamin C còn có tác dụng làm đẹp và tăng cường sức khỏe cho làn da.

    Bổ sung thực phẩm giàu vitamin C vào bữa ăn giúp cải thiện độ đàn hồi da cho mẹ bầu, giảm được nguy cơ bị rạn da. Một số thực phẩm giàu vitamin C là cam, quýt, bưởi, dâu, ớt chuông, kiwi và bông cải xanh.
    Các thực phẩm giàu vitamin E

    Đối với câu hỏi bà bầu nên ăn gì để hạn chế rạn da, thì ngoài bổ sung vitamin C, vitamin E cũng đóng vai trò rất quan trọng. Hầu như mọi người ai cũng biết đến khả năng làm đẹp da của vitamin E. Bổ sung những thực phẩm giàu vitamin E vào các bữa ăn mỗi ngày khi mang thai có thể làm tăng cường sức khỏe cho làn da, từ đó, hạn chế nguy cơ bị rạn da.

    Vitamin E còn nổi tiếng với công dụng trẻ hóa làn da và phục hồi vùng da bị hư tổn. Do đó, bổ sung vitamin E không chỉ giúp phòng ngừa mà còn có thể điều trị các vết rạn xuất hiện trên da. Các thực phẩm giàu vitamin E mà mẹ bầu nên chọn là các loại hạt, bơ đậu phộng, mầm lúa mì, quả bơ, cà chua đã nấu chín và bột yến mạch.
    Các thực phẩm giàu vitamin A

    Một loại vitamin khác mẹ bầu cũng cần thêm vào trong chế độ ăn thai kỳ là vitamin A. Tác dụng của vitamin A mà hầu hết mọi người đều biết chính là bổ mắt. Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng vitamin A cũng có tác dụng dưỡng da rất tốt. Vitamin A giúp bảo vệ cho sức khỏe làn da và giúp hình thành các tế bào da mới. Chính vì thế, bổ sung vitamin A vào trong chế độ ăn hàng ngày của thai phụ cũng giúp phòng ngừa được tình trạng bị rạn da.

    Vitamin A là một loại vitamin rất phổ biến, nó xuất hiện trong rất nhiều loại thực phẩm. Cá hồi, các loại rau củ và hoa quả màu cam (khoai lang, bí đỏ, cà rốt, xoài, mơ,…). Với các loại rau có lá xanh (cải xoăn, rau bina,…) đều là những thực phẩm chứa nhiều vitamin A.
    Các thực phẩm giàu kẽm (Zn)

    Ăn thức ăn chứa nhiều kẽm sẽ thúc đẩy sản sinh collagen trong cơ thể mẹ bầu. Collagen chính là một hợp chất tuyệt vời có tác dụng tăng độ đàn hồi cho da, ngăn ngừa chảy xệ, lão hóa làn da. Do đó, bổ sung những thực phẩm giàu kẽm vào trong các bữa ăn hàng ngày sẽ là biện pháp hiệu quả để phòng ngừa rạn da cho mẹ bầu khi mang thai. Một số loại thực phẩm giàu kẽm mẹ nên biết là chuối, nho khô, thịt nạc và đậu lăng.
    Yến sào – thực phẩm giúp ngăn ngừa tình trạng rạn da hiệu quả
    Khoảng 70 – 91% phụ nữ trong lần mang thai đầu tiên đều gặp phải tình trạng rạn da. Lý do là các sợi collagen và mô xơ của da phát triển không kịp tốc độ to ra của bụng. Rạn da thường xuất hiện nhiều ở phần bụng dưới, đùi, mông hay vùng ngực. Có dạng như một sọc màu tím hay màu hạt dẻ, khi đã xuất hiện thì rất khó để loại bỏ. Vì vậy, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, mẹ nên ngăn ngừa ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ.

    Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia:“Tổ yến chứa một yếu tố Peptide – Tế bào tăng trưởng biều bì (EGF), được gọi là “chất làm đẹp”. Nó có thể kích thích và thúc đẩy việc phân chia tế bào, sản sinh collagen.

    Sửa chữa nhanh chóng các vùng da bị tổn thương, ngăn ngừa vết rạn da và giúp da trở nên đàn hồi và mịn màng hơn.” Bên cạnh đó, sử dụng yến sào ngay từ tháng thứ 3 thai kỳ cũng mang đến nhiều lợi ích: như bồi bổ, tăng sức đề kháng cho mẹ, giúp thai nhi phát triển toàn diện, hạn chế nguy cơ sảy thai,…
    [​IMG]
    Học ngay công thức chưng tổ yến nước dừa, hạt chia và lá dứa siêu ngon
    Yến sào chưng với nước dừa, hạt chia lá dứa là một trong những cách chế biến món tổ yến thơm ngon, đơn giản.

    Nguyên liệu gồm có:
    • Tổ yến tinh chế: 10gram
    • Nước dừa: 200ml
    • Nước cốt dừa: 50ml
    • Hạt chia: 3 thìa
    • Lá dứa: 2 cọng
    • Đường phèn: Tùy khẩu vị
    Thực hiện cách chưng tổ yến sào với hạt chia , lá dứa

    Bước 1:
    Sơ chế tổ yến

    Bạn cho yến vào nước ấm ngâm khoảng 20 – 30 phút cho sợi yến được nở mềm đều. Sau đó rửa sạch.

    Bước 2: Ngâm hạt chia

    Hạt chia ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở đều ra.

    Nước dừa bạn cho ra bát, lá dứa bạn cắt khúc.

    Bước 3: Chưng yến

    Bạn cho tổ yến vào bát nước dừa, cùng với lá dứa để lên trên, đậy nắp lại và chưng cách thủy trong khoảng thời gian 20 phút. Sau 20 phút bạn cho nước cốt dừa, đường phèn vào chưng tiếp 5 – 10 phút nữa là được.

    Bước 4: Khuấy trộn hỗn hợp Tổ yến và hạt chia

    Cho hạt chia đã ngâm nở vào phần Yến sào đã chưng rồi lấy ra chén, Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia và Tổ yến cho đều. Sau đó là thưởng thức, tổ yến chưng nước dừa, hạt chia lá dứa dùng lạnh hay nóng đều ngon nhé.
    Tổ yến chưng nước dừa một món ngon bồi bổ sức khỏe cho cả nhà trong ngày hè nóng. Chúc quý khách thành công và ngon miệng với món ăn này !

Chia sẻ trang này